Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 18/03/2013 Laptop và máy tính bảng đâu mới là thiết bị hoàn hảo?

Laptop và Máy tính bảng, đâu mới là thiết bị hoàn hảo ?

 

:83:

Cuộc cạnh tranh giữa sự tiện lợi trong việc sử dụng các sản phẩm máy tính bảng và sự đa dụng của các máy tính laptop.

Hiện tại trên thị trường, có rất nhiều các loại máy tính bảng khác nhau với nhiều mức giá cho người dùng lựa chọn. Máy tính bảng chắc chắn sẽ chiếm chỗ các máy tính laptop trong thời gian tới. Tuy nhiên, có những điều mà máy tính bảng không thể thay thế được laptop. Vậy đó là những điều gì và liệu đâu mới là thiết bị hoàn hảo cho các hoạt động hàng ngày của con người? So sánh dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

Laptop

Lợi ích của một chiếc laptop là đặc tính di động của nó, bạn có thể sử dụng các tính năng đầy đủ của một chiếc máy tính để bàn khi đang nằm ườn trên ghế sofa hay trên giường.

 

Laptop và máy tính bảng đâu mới là thiết bị hoàn hảo? 1
Laptop "ăn đứt" máy tính bảng về cấu hình cũng như hiệu năng hoạt động các ứng dụng xử lý cao.

:haha:

Hầu hết người dùng đều cảm thấy bàn phím của máy tính xách tay dễ dùng hơn bàn phím cảm ứng, bạn có thể thao tác nhanh và chính xác hơn. Cỡ màn hình trung bình của một chiếc laptop cũng vào khoảng 13 inch, to hơn so với cỡ 10 inch của máy tính bảng. Khi dùng laptop bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề vô tình làm xước hay làm hỏng màn hình vì vấn đề thay thế không quá khó khăn. 

 

Laptop và máy tính bảng đâu mới là thiết bị hoàn hảo? 2
Hiện tại có khá nhiều laptop có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ hơn để làm giảm sự cồng kềnh.

Tuy nhiên, một điểm trừ của laptop là chúng khá nặng và cồng kềnh khi đem so sánh với máy tính bảng. Một số nhà sản xuất khắc phục nhược điểm này bằng cách tối giảm kích thước và cân nặng máy nhưng điều đó đồng nghĩa với việc cắt giảm đi kha khá tính năng cần thiết.

Tablet

Máy tính bảng có tính di động cao hơn laptop rất nhiều. Chúng nhỏ, nhẹ và phẳng hơn vì thế người dùng có thể thoải mái cầm và tương tác với chúng. 

 

Laptop và máy tính bảng đâu mới là thiết bị hoàn hảo? 3
Máy tính bảng có kích thước nhỏ cùng khả năng kết nối mạnh mẽ.

:angry:

Máy tính bảng rất tiện dụng cho những ai làm các công việc có tính sáng tạo cao vì bạn có thể vẽ hoặc viết trực tiếp lên màn hình bằng tay hoặc bút bất cứ lúc nào.

Laptop và máy tính bảng đâu mới là thiết bị hoàn hảo? 4
Những thiết bị máy tính bảng 10 inch đang chiếm được cảm tình từ rất nhiều người dùng.

:59:

Tuy nhiên, chúng lại mỏng manh và không mang lại cảm giác an tâm khi sử dụng. Cùng với đó là sự hạn chế về tính năng khi so sánh với laptop. Một điểm trừ nữa đó máy tính bảng không có ổ đĩa CD, ổ USB cộng thêm sự hạn chế về bộ nhớ. Một số website vẫn chưa có phiên bản tối ưu hóa cho các thiết bị di động nên việc truy cập Internet đôi khi cũng bị hạn chế khi dùng loại thiết bị này.

Laptop + Tablet?

Ultrabook và các loại máy tính bảng x2 là giải pháp hoàn thiện cho vấn đề này. Với những phụ kiện rời như bàn phím hoặc chuột thì những thiết bị máy tính bảng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn thay thế laptop. Trong khi đó Ultrabook mang tới tiện ích của những chiếc laptop nhưng tích hợp được sự nhỏ gọn của máy tính bảng.

Laptop và máy tính bảng đâu mới là thiết bị hoàn hảo? 5
HP Envy X2 - Laptop lai Tablet điển hình.

:beauty:

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp mà các nhà sản xuất đang thực hiện để trung hòa điểm yếu và điểm mạnh của hai loại thiết bị trên. Thí dụ như sự ra đời của ASUS Transformer Book là chiếc máy tính có màn hình rời, tức là bạn có thể sử dụng nó như một chiếc laptop hoặc một chiếc tablet tùy ý. Một giải pháp khác đó là trang bị cho các máy tính bảng một bàn phím và chuột không dây cho người dùng “dị ứng” với bàn phím cảm ứng.

Lời Kết

Trong cuộc đua giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, chẳng có ai là người thắng cuộc cả. Cũng không ai có thể trả lời được câu hỏi dùng thiết bị nào có lợi hơn ngoài chính người dùng và mục đích sử dụng của họ.

Nếu bạn cần khả năng di động cao, hãy chọn máy tính bảng, còn nếu công việc đòi hỏi một thiết bị đầy đủ các tính năng cần thiết, laptop là lựa chọn hàng đầu.


HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...