Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 05/07/2013 [Tư Vấn Chuyên Gia] Bạn đã biết cách "yêu" Laptop cưng?

Bạn đã biết cách "yêu" Laptop cưng?


Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Hãy tự chăm sóc chiếc laptop đáng giá của bạn trước khi phải mang nó đến những bệnh viện laptop với hóa đơn dài ngoằng những số 0!

 

Cắm nguồn sạc ở bất cứ đâu có thể

Luôn ưu tiên sử dụng nguồn điện thay vì năng lượng của pin chính là chìa khóa tốt nhất để giúp thiết bị hoạt động bền bỉ. Bạn hãy coi bộ nguồn (AC Adapter) là vật “bất ly thân” luôn đi kèm với chiếc laptop của mình. Một quan niệm sai lầm nhưng khá phổ biến là rất nhiều người cho rằng cắm sạc mà không tháo pin sẽ làm pin tiếp tục sạc nhồi dẫn đến chai pin và giảm tuổi thọ pin. Điều này chỉ đúng khi pin chưa được sạc đầy.

5 mẹo giúp tối ưu hóa thời lượng pin trên laptop


5 mẹo giúp tối ưu hóa thời lượng pin trên laptop

Nếu pin của bạn chưa đầy, việc cắm nguồn sạc và sử dụng dẫn đến tình trạng pin sẽ vừa nạp vừa xả. Tuy nhiên, với các dòng laptop dùng pin Lithium ion hiện nay, tốt nhất bạn nên sạc đầy pin 100% sau đó cắm sạc vào sử dụng bình thường, khi đó máy sẽ tận dụng nguồn điện AC. Cách làm này còn có một ưu điểm là nếu chẳng may mất điện thì ngay lập tức laptop sẽ chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng từ pin giúp thiết bị tránh được những thiệt hại như mất dữ liệu bộ nhớ hay hỏng linh kiện.


Cẩn thận khi ăn uống bên cạnh laptop

Chỉ cần một lần vô ý làm đổ cà phê lên bàn phím máy tính để bàn thôi, bạn cũng có thể phải tiêu tốn vài trắm nghìn cho công tác lau rửa sau đó. Còn nếu điều tương tự xảy ra với bàn phím laptop thì tai họa sẽ khủng khiếp hơn rất nhiều. Nếu ai đó có thói quen sử dụng laptop trong các quán cà phê thì hãy nhớ một điều “tối kỵ”: Để tách trà hoặc cà phê nghi ngút khói của mình ở một góc xa nhất có thể trên bàn, càng xa thiết bị điện tử sành điệu trước mặt càng tốt!

 

Khi ở nhà, hãy cho laptop nghỉ ngơi và sử dụng desktop

Không phải lúc nào bạn cũng cần phải di chuyển. Khi làm việc với chiếc desktop tại gia (hoặc văn phòng), bạn được sử dụng một chiếc màn hình kích cỡ lớn, bàn phím và chuột. Chưa nói đến việc dùng desktop có thể tránh cho bạn những tai nạn trong chuyện ăn uống kể trên. Làm việc với desktop sẽ bảo vệ cánh tay, bàn tay và mắt của bạn tốt hơn rất nhiều. Các bạn hãy tin chắc chắn một điều rằng mình không thể tạo được tư thế ngồi làm việc hợp lý với một chiếc bàn phím nhỏ gắn liền với một màn hình nhỏ!

 

Chọn loại túi đựng laptop phù hợp

Trước khi mang chiếc laptop đáng tiền của mình ra đường, bạn hãy chắc chắn “gói ghém” nó cẩn thận. Tùy theo sở thích của từng người, có rất nhiều kiểu dáng case khác nhau như case để cầm, balô đeo sau lưng hoặc túi đeo vai có thêm độn thiết kế dành riêng cho laptop. Trong số đó, một chiếc balô đeo sau lưng có lẽ là sự lựa chọn thông minh hơn cả vì việc phân bố trọng lượng đều lên hai vai sẽ tốt hơn cho xương sống của bạn.

 

Lau chùi bàn phím đúng cách

Khi bạn thấy bàn phím có dấu hiệu kẹt hoặc dính, đã đến lúc tổng vệ sinh! Việc đầu tiên phải làm là tắt máy. Mở và dốc ngược máy xuống đất và vỗ nhẹ vào lưng máy để bụi hoặc các mẩu nhỏ mắc lâu ngày rơi ra. Sau đó, bạn hãy dùng hộp khí nén (bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng máy tính nào) để thổi những gì còn kẹt lại trong bàn phím. Bạn cần nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên hộp trước khi dùng. Cuối cùng dốc ngược và vỗ nhẹ vào lưng máy lần nữa để chắc chắn không gì còn sót lại trong máy.

 

Lau chùi màn hình

Nếu bạn không thể đọc được rõ chữ trong một email vì màn hình quá bụi, bạn nên lau chùi nó. Bạn hãy dùng một miếng vải bông mềm và khô (loại vải bạn có thể tìm thấy tại cửa hàng kính mắt dùng để lau kính hoặc các cửa hàng máy tính cũng có bán loại này). Lau màn hình theo hình tròn. Hãy nhớ, lau một cách nhẹ nhàng và hơi ấn nhẹ vào những vết bẩn cứng đầu.

 

Nếu từng đó không đủ làm sạch màn hình, bạn có một giải pháp thứ hai là dùng một hỗn hợp nước cất và giấm trắng với tỉ lệ đều nhau và đựng trong một hộp có vòi phun. Hoặc bạn cũng có thể mua dung dịch lau màn hình tại các cửa hàng máy tính với giá cực mềm. Tương tự khi lau bàn phím, đầu tiên bạn phải tắt máy. Xịt nhẹ dung dịch lên miếng vải bông (mềm và khô), không được xịt trực tiếp lên màn hình. Nhẹ nhàng lau màn hình theo hình tròn và đợi 10 phút là bạn có thể dùng laptop trở lại.

 

 

 

 

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...