Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 06/07/2013 Cách chọn mua máy tính APPLE

Cách chọn mua máy tính APPLE


Tại thời điểm hiện tại có lẽ Apple là một trong những thương hiệu máy tính đi đầu trong lĩnh vực thời trang và công nghệ. Không ít thì nhiều có lẽ bạn cũng đã từng nghe nói đến các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, iMac, Macbook...

Bạn đang dự tính sẽ mua một bộ máy tính có gắn mác “quả táo”, nhưng bạn lại không biết dòng sản phầm nào sẽ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Một vài nhận định dưới đây trên mỗi dòng sản phẩm có lẽ sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc đưa ra quyết định của mình.

 

Tuy rằng trên dòng sản phẩm máy tính, Apple chỉ có 6 loại sản phầm chính được chia đều cho máy tính xách tay và máy tính để bàn (mỗi kiểu 3 loại). Thế nhưng việc chọn ra sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu thì lại không dễ dàng chút nào. Bạn thích máy tính xách tay, hay máy tính để bàn, Mac mini, iMac hay Mac Pro,… quả thật là không dễ để quyết định.

Máy tính xách tay: MacBook, MacBook Pro, MacBook Air

1. MacBook: giá vừa phải, hiệu năng tương đối, đáp ứng được các nhu cầu thông thường.


http://img.muaban.net/uploads/images/6/3/3/3/4/6333417_macbook-3up-001.jpg

Với một người sử dụng bình thường thì chiếc máy tính với bộ vi xử lí nhanh nhất hiện nay, hay nhiều Gigabyte Ram cũng không khác với một chiếc máy tính với có tốc độ và dung lượng ram ở mức vừa phải. Vậy thì tại sao bạn lại phải móc thêm hầu bao chi thêm hàng trăm đô la chỉ để đổi lại việc xử lí ứng dụng nhanh hơn được một vài giây. Dòng sản phầm MacBook hoàn toàn có thể phục vụ tốt các tác vụ thông thường bạn vẫn làm hàng ngày như lướt web, đọc báo online, tra cứu thông tin, nghe nhạc hay xem phim,.. .

Có thể bạn sẽ nghĩ vậy thì dòng máy này quá bình thường, tôi muốn một cỗ máy mạnh mẽ hơn bởi vì trong tương lai tôi có thể sẽ sử dụng photoshop hay chơi game. Nhưng có lẽ bạn nên nghĩ tới trường hợp của mình, bạn không phải là dân chuyên nghiệp về đồ họa, những game bạn chơi chỉ là những thể loại phổ biến trên thị trường, game online,… Vậy thì việc bỏ thêm mấy trăm đô nữa cho cái hiệu năng mà có lẽ hiếm khi bạn dùng tới – điều này liệu có đáng giá.

Về thiết kế, MacBook và MacBook Pro có cùng kiểu thiết kế chỉ khác nhau ở chất liệu – MacBook sử dụng nhựa thay vì chất liệu nhôm nguyên khối như MacBook Pro. Sự khác biệt này không phải là khoảng cách quá lớn để bạn móc hầu bao chi thêm vài trăm đô.


2. MacBook Pro: sức mạnh của máy tính để bàn thu nhỏ.


http://static.clickbd.com/global/classified/item_img/1012790_0_original.jpg

Với những người phải làm việc thường xuyên với máy tính cũng như thường xuyên phải di chuyển đây đó, thực hiện và xử lí nhiều tác vụ cùng một lúc mà không phải mất thời gian chờ đợi. xử lí nội dung, chỉnh sửa video, sửa ảnh với Photoshop, muốn hiển thị sản phẩm cuối tới khách hàng… . Đây có lẽ là dòng sản phẩm dành cho họ.

Ẩn chứa sức mạnh của một cỗ máy để bàn trong hình dạng của một máy tính xách tay, với các cổng giao tiếp phổ biến, cùng với một màn hình có độ phân giải cao với công nghệ antiglare (chống chói mắt), … có thể thấy đúng như tên gọi của mình đây là dòng sản phẩm dành cho những người chuyên nghiệp và bận rộn với máy tính.


3. Macbook Air: nhẹ nhàng, mảnh mai, thời trang.
http://genknews.vcmedia.vn/2013/1-macbook-air-2013-1371361564687.jpg

Apple rõ ràng đã tạo nên những điều đột phá trong giới công nghệ khi hãng đưa sản phẩm này ra thị trường và nhanh chóng dòng sản phẩm này đã có được một số lượng không nhỏ những người hâm mộ. Không mạnh mẽ như MacBook Pro, hiệu năng chỉ tương đương hay có khi chậm hơn MacBook nhưng lại có kiểu dáng thời trang, thanh mảnh, nhẹ nhàng và đầy sức quyến rũ.

Một chiếc máy tính đủ đáp ứng nhu cầu thông thường và dễ dàng trở thành bạn đồng hành cho những người thường xuyên phải đi công tác xa hay phải di chuyển nhiều. Về hiệu năng, MacBook có thể so sánh tương đương hay nhỉnh hơn MacBook Air, nhưng nếu như bạn thường xuyên phải di chuyển trên đường thì việc giảm trọng lượng hành lí rõ ràng là điều thiết yếu và cần được xem xét.


Máy tính để bàn: Mac mini, iMac, Mac Pro.

1. Mac mini: thiết kế nhỏ nhắn, giá phải chăng, phục vụ đa mục đích.

http://www.sweet-apple.co.uk/wp-content/uploads/2010/06/hero-mac-mini.png

Có lẽ khi lần đầu tiên bạn nhìn thấy Mac mini, bạn sẽ không cho đây là chiếc máy tính để bàn bởi kích thước gần giống như một lưu trữ di động. Tuy không sở hữu một sức mạnh xử lí đáng chú ý nhưng Mac mini có thể là sản phầm phù hợp cho những người làm việc văn phòng hay xử lí văn bản. Một môi trường làm việc hoàn toàn yên tĩnh là điều mà Mac mini có thể đem lại.


2. iMac: máy tính để bàn với sự kết hợp hoàn hảo giữa giá thành, công nghệ và thời trang.


http://i.pcworld.fr/1253409-imac-2012.jpg

Sử dụng máy tính thường xuyên, không mấy khi phải tiến hành xử lí các tác vụ phức tạp cần nhiều thời gian tính toán, sử dụng photoshop ở mức độ bình thường,… Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi mua iMac.

Có lẽ một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là nên chọn iMac hay Mac Pro. Nếu như bạn cân nhắc mua một bộ máy iMac với bộ vi xử lí Quad-Core, nâng cấp lên 12 GB bộ nhớ, 2 TB lưu trữ một mức giá đủ để cho bạn phải đắn đo giữa hiệu năng tối đa của dòng iMac và mức khởi điểm của dòng Mac Pro (Quad-Core Xeon, 3 GB Ram, 1 TB). Nhưng hãy xem với mức độ này, iMac có khi xử lí nhanh hơn Mac Pro trong một vài tác vụ thêm vào đó bạn còn có thêm một màn hình 27” (có panel sử dụng công nghệ IPS). Có thể dễ dàng nhận thấy là với Mac Pro bạn không cần phải lo nghĩ tới việc nâng cấp máy trong vòng 2-3 năm tới. Nhưng sau 2-3 năm sử dụng, bạn có thể cân nhắc tới việc bán iMac và mua một bộ iMac mới hơn. Chỉ một điểm trừ cho iMac khi so sánh với Mac Pro đó là bị giới hạn trong việc nâng cấp cho tương lai.


3. Mac Pro: Hiệu năng tuyệt đối, tùy biến dễ dàng, công nghệ đỉnh cao.

Đơn giản có thể gọi Mac Pro là "một con khủng long bạo chúa" đối với máy tính để bàn. Sở hữu tất cả những công nghệ hiện đại nhất hiện có, bộ vi xử lí mạnh nhất, có thể nâng cấp lên dung lượng RAM tối đa, ổ tĩnh,... Có lẽ không cần phải nói nhiều về dòng sản phẩm này bởi vì nó có thể đáp ứng tất cả những gì bạn cần và bạn muốn làm với máy tính để bàn ở thời điểm hiện tại.

 http://cdni.wired.co.uk/620x413/k_n/MAC-Pro1_1.jpg

 

 

 

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...