Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 28/10/2013 Tốc độ máy tự dưng chậm, hãy kiểm tra pin trước khi tìm cách khắc phục!

Trong windows, có 3 chế độ sử dụng pin với laptop đó là : Power saver, Balanced, High Performance tương ứng với 3 mục đích sử dụng: tiết kiệm pin tối đa, cân bằng pin/tốc độ và tốc độ tối đa.

[IMG]


Để chuyển qua lại các chế độ dùng pin, hãy nhấn vào biểu tượng cục pin ở dưới góc phải màn hình, riêng với chế độ high performance thì bạn phải vào start-> gõ power options hoặc nhấn phím Windows + X (windows 8: Windows + X -> Windows mobility center) và chọn.

Với chế độ power saver, hệ thống sẽ giảm tốc độ của toàn hệ thống xuống mức thấp, lúc đó máy của bạn sẽ chậm đi khoảng 50%, bù lại thời lượng pin sẽ được giữ lâu nhất có thể. Theo ước tính, chế độ power saver sẽ giúp máy bạn chạy lâu hơn từ 1 tiếng trở lên so với chế độ balanced. Bạn có thể lướt web tốt với chế độ này với đa số máy hiện nay. Với thực tế máy của mình, để mức độ sáng thấp nhất, chế độ power saver có thể dùng pin trong gần 5 tiếng để trình chiếu powerpoint và gần 4 tiếng lướt web với wifi so với mức balanced là 2h30'

Với chế độ balanced, hệ thống sẽ giảm tốc độ đi khoảng 25-30% và bạn có được môi trường làm việc tiết kiệm pin hơn 1 chút. Đây là chế độ khuyên dùng khi bạn làm việc với word, excel, hay xem phim online.

Với chế độ High Performance, hệ thống sẽ chạy hết công suất, và tốc độ sẽ nhanh nhất, nhưng cũng sẽ tốn pin nhất. Có 1 lưu ý nhỏ là dù cho bạn để chế độ high performance khi chạy pin, hiệu suất của máy cũng không thể đạt được 100% vì pin của máy không đủ để kéo toàn bộ thiết bị của máy.

Theo mặc định, khi mới cài máy windows sẽ để chế độ pin là Balanced, nhưng vì một lý do gì đó, chế độ pin bị chuyển về power saver và nếu bạn nào không biết chỉnh lại, chiếc máy của bạn sẽ vĩnh viễn trở nên "rùa bò." Thực tế, trường hợp này xảy ra khá thường xuyên khi mình đi xem máy hộ người quen.

Nếu máy bạn tự dưng bị chậm, thì điều trước tiên hãy xem chế độ pin là ở mức nào, trước khi mò mẫm tìm cách khắc phục nhé

PS: Ngoài ra, bạn có thể dùng Battery Care để quản lý năng lượng của pin 1 cách linh hoạt: http://batterycare.net/files/SetupBatteryCare.zip


 

 

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...