Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 06/11/2013 [Góc thủ thuật ] Làm sạch màn hình Laptop với những thứ có sẵn trong nhà bếp

Bạn nhìn vào màn hình Laptop hàng ngày và sẽ thật khó chịu khi màn hình bị dơ, bám bụi bẩn. Khi bạn mua Laptop mới, người bán thường khuyến mãi hoặc gạ bạn mua thêm 1 bộ vệ sinh Laptop. Sao lại phải tốn tiền cho bộ vệ sinh laptop trong khi mọi thứ đề sẵn có trong bếp nhà bạn .

[IMG]

Một vài thứ cần chuẩn bị:

  • Một ít giấm gạo
  • Một ít nước lọc
  • Một miếng giẻ mềm. (Nên dùng mảnh áo T-shirt cũ vì mềm và không bám lông lại tên bề mặt)
  • Một tô nhỏ để pha dung dịch
  • Một chai xịt nhỏ (có thể tận dụng chai nước lau kiếng hay chai thuốc)

Bắt tay vào thực hiện:
Bước 1: Pha dung dịch làm sạch.

[IMG]
Dấm luôn có sẵn ;)


Ta pha giấm gạo và nước với tỷ lệ 50/50. Dung dịch này có khả năng làm sạch tốt nhưng lại không gây hại cho thiết bị. Những nhà sản xuất không khuyến khích sử dụng những chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, nước lau kính hay cồn vì có thể ảnh hưởng đến bề mặt của màn hình.
Bước 2:

[IMG]

Chế dung dịch vừa pha vào chai xịt nhỏ chuẩn bị làm sạch màn hình. Chúng ta sử dụng chai xịt vì khi lau chỉ cần 1 lượng nhỏ chất lỏng, nếu nhiều quá sẽ làm tổn hại đến màn hình.
Bước 3: tắt máy và chuẩn bị thôi.

[IMG]

Bạn nhớ tắt máy, tháo pin và adapter trước khi thực hiện nhé. Laptop của bạn sẽ không thích dung dịch này kết hợp với điện đâu ;)
Bước 4:

[IMG]


Xịt 1 lượng nhỏ dung dịch vừa pha lên miếng giẻ, nhớ là chỉ 1 lượng nhỏ thôi nhé. Lau theo chiều dọc xuống của màn hình. Lần lượt từ 1 phía sang. Tránh lau lung tung không có hướng xác định. Sau khi lau kĩ bề mặt bạn hãy tiến hành lau các viền của màn hình. Đây là phần bám bẩn nhiều nhất, ta lau sau cùng để loại bỏ hoàn toàn bụi bám tránh làm dây lại vào bề mặt màn hình.
Một vài lưu ý nhỏ:

[IMG]

Đừng đè quá mạnh khi lau, bạn có thể gây hư hỏng tấm nền của mình hình đấy.
Đừng xịt trực tiếp chất lỏng vào màn hình. Dù ít hay nhiều cũng có thể sẽ chảy xuống và chui vào các kẽ của màn hình, khi cắm điện Laptop mà những chỗ này chưa khô hẳn có thể gây hư hại màn hình.
Không dùng khăn giấy để lau, vì khăn giấy sẽ bị bám lông khi lau.


 

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...