Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 12/02/2014 [ Kinh Nghiệm ] Những lưu ý khi mua Laptop mới

Mua Laptop mới chưa chắc đã không có vấn đề. Sau khi chọn được máy ưng ý về cấu hình, giá cả thì sau đó vẫn còn nhiều thứ bạn phải quan tâm lắm đấy. Dưới đây Traitao.vn sẽ đưa ra một số điểm bạn cần lưu ý khi mua Laptop mới.

Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8583


1. Hộp đựng:


Hộp đựng nói lên được rất nhiều điều về máy. Nếu bạn mua Laptop còn nguyên seal và tự tay “bóc tem” thì hãy kiểm tra kỹ nhé. Một số chỗ bán sẽ đóng lại seal để bán với giá mới 100%. Thực ra thì việc đóng lại seal này thường không ảnh hưởng đến chất lượng của máy nhưng sẽ thiệt thòi cho bạn khi phải mua một sản phẩm không đúng giá trị. Ngoài ra hãy từ chới ngay nếu thùng sản phẩm bị móp méo do tác động từ bên ngoài quá mạnh nhé.

Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8584
Seal Laptop không thể đảm bảo sản phẩm mới 100%


Nếu bạn mua máy ở những nơi bạn không được tự tay bóc thì sẽ có những cách khác để bạn chọn mua máy. Traitao.vn sẽ nói ngay sau đây

2. Màn hình

Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8585
Mỗi hãng có quy định về bảo hành màn hình riêng


Dù là mua máy bóc seal hay không thì việc xem xét màn hình cũng vô cùng quan trọng. Đối với máy bóc seal bạn cần thỏa thuận trước với người bán vì bạn hoàn toàn không thể biết được rằng máy mở ra có lỗi hay không nhất là về màn hình. Thường thì mỗi hãng sẽ có chính sách bảo hành màn hình khác nhau, tùy theo số điểm chết, kích thước màn hình. Bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị ép mua khi bóc ra sản phẩm không ưng ý.

Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8586
Màu cơ bản để test LCD

Cách kiểm tra màn hình LCD thì cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần bật Paint lên rồi tô 1 bức ảnh màu trắng, bật fullscreen lên và xem có điểm nào khác màu không. Làm lần lượt với các màu khác như đen, vàng, xanh, đỏ là đủ. Hoặc có thể dùng công cụ Dead pixel tester tải về ở đây.

3. Ổ cứng

Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8587
Thời gian sử dụng ổ cứng


Để biết mình có phải mua trúng máy đã dùng rồi hay không bạn có thể kiểm tra số giờ sử dụng của ổ cứng. bạn có thể sử dụng phần mềm Crystal Disk Info tải về miễn phí tại đây. Nếu số lần khỏi động đĩa dưới 5 và thời gian sử dụng dưới 10h thì bạn chắc chắn đã mua được máy mới tinh 100%.

4. Pin và sạc

Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem sạc có vào điện không, phần này rất dễ kiểm tra nên bạn không cần quan tâm nhiều. Quan trọng là kiểm tra pin, để kiểm tra chính xác bạn có thể tham khảo phần mềm BatteryMon

Trên đây chỉ là vài bước đơn giản để kiểm tra máy sau khi vừa mua xong. Thực hiện xong những bước trên bạn có thể an tâm phần nào khi sử dụng chiếc Laptop mới mua của mình.

 

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...