Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 25/02/2014 [ Kinh nghiệm ] 5 sai lầm cần tránh khi mua Laptop

Laptop dù không còn ở thời kì đỉnh cao nhường chỗ cho Smartphone và Tablet nhưng vẫn là người bạn thân thiết của hầu hết mọi người. Từ sinh viên, giáo viên cho đến nhân viên văn phòng ai cũng đều muốn sở hữu một chiếc Laptop vừa ý. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn Laptop kể cả những người có kinh nghiệm. Dưới đây Traitao.vn xin chia sẻ đến mọi người 5 sai lầm khi chọn Laptop mà hầu hết mọi người đều mắc phải.

5 sai lầm cần tránh khi mua Laptop - 10025


1. Quá to hoặc quá nhỏ:

Chọn đúng kích thước của chiếc Laptop là một điều hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng Laptop của bạn. Hiện Laptop được phân chia ra theo rất nhiều kích thước.

5 sai lầm cần tránh khi mua Laptop - 10026


- Dưới 12” – Ultrafortable: cực kì nhỏ, gọn, cấu hình không cao lắm.
- 13” – nhỏ gọn, cấu hình trung bình
- Từ 14-15.6” – kích thước phổ thông, cấu hình đa dạng nhất.
- Từ 16-19” – loại thay thế máy tính để bàn, cấu hình cao bù lại cho khả năng di chuyển.

Vì vậy trước khi chọn Laptop hãy xác định xem nhu cầu của mình như thế nào để xác định kích thước Laptop phù hợp. Nếu không bạn sẽ phải hối hận dài dài đấy.

2. Cổng giao tiếp:

Ngày càng nhiều những cổng giao tiếp mới, nhanh hơn mạnh hơn và ít sử dụng tới hơn được trang bị trên những chiếc Laptop bán ra cho người dùng. Khi chọn Laptop nên chọn những chiếc Laptop có đầy đủ những giao tiếp mà bạn thường xuyên sử dụng như USB, VGA, HDMI, Lan.

5 sai lầm cần tránh khi mua Laptop - 10027
Những cổng mà hầu hết mọi người đều dùng


Một số chiếc Laptop vì hi sinh cho các số đo “siêu mỏng” mà hi sinh đi rất nhiều cổng giao tiếp như chỉ có 2 cổng USB, bỏ HDMI thay bằng mini Displayport, … Thật khó để sử dụng thiết bị ngoại vi với chỉ 2 cổng USB phải không. Đó là chưa kể bạn phải mua thêm những phụ kiện đắt tiền để sử dụng lại những cổng cơ bản như VGA, Lan …

3. Quá chú ý vào màn hình cảm ứng

5 sai lầm cần tránh khi mua Laptop - 10028


Màn hình cảm ứng là một bước tiến công nghệ lớn trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc xem mình có thực sự cần màn hình cảm ứng hay không. Bản thân người viết cũng từ sử dụng qua Laptop có màn hình cảm ứng và cảm thấy khá bất tiện và hầu như không khi nào dùng tới. Nếu Laptop bạn chọn là loại “biến hình” thì lại khác, màn hình cảm ứng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm và cách sử dụng khác hẳn.

5 sai lầm cần tránh khi mua Laptop - 10029
Cảm ứng vậy tiện hơn4. Phải mua cho bằng được máy cài sẵn Windows 8.1


Thực ra máy cài sẵn Windows 8.1 cũng tốt. Những sẽ không phải là một vấn đề quá lớn nếu Laptop bạn chọn không kèm hệ điều hành hay chỉ cài sẳn Windows 7, Linux. Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên nơi bán máy nâng cấp lên 8.1 hoặc tự làm ở nhà. Việc cài lại windows khá là đơn giản không phức tạp lắm đâu.

5. Màn hình Full HD là chưa đủ


Thực ra với kích thước từ 19” trở xuống của Laptop thì độ phân giải Full HD là quá đủ rồi. Nhiều hãng tích hợp màn hình trên cả Full HD (2K, 4K hay Retina) cho Laptop đều chỉ nhằm mục đích quảng cáo và nâng giá là chính.

Tóm lại mua chiếc Laptop cũng giống như mua xe vậy. Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng giữa cái giá bạn bỏ ra, giá trị bạn nhận được và quan trọng nhất là nhu cầu của bản thân. Hi vọng vài lời khuyên traitao.vn đưa ra sẽ giúp bạn có được một chiếc Laptop ưng ý.

 

 

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...