Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 09/12/2014 [ Kinh ngiệm ]Những chú ý quan trọng trước khi chọn mua laptop

 Nhiều người khi mua laptop thường chọn những chiếc có hình thức bóng bẩy ở bên ngoài chứ không quan tâm đến chất lượng cũng như cấu hình bên trong của máy, khiến sau khi mua về đã gặp phải rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng, hoặc mua phải laptop có giá quá cao, cấu hình quá mạnh mà bản thân lại không có nhu cầu sử dụng hết tính năng của nó. Do đó khi chọn laptop cũng phải có một chút kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để chọn được một chiếc Laptop phù hợp với mình.

laptop

 

Nên đánh giá nhu cầu bản thân trước khi mua laptop

 

 

 

Vi xử lý

Các bộ vi xử lý mới nhất của Intel đến thời điểm này bao gồm ba dòng là Core i3, i5 và i7 tương tự với ba mức là thấp, trung và cao cấp. Do đó tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng của người dùng mà có thể chọn bộ chip xử lý phù hợp. Nếu bạn không làm chuyên về công nghệ thông tin hay đồ họa mà chỉ làm các công việc có nhu cầu sử dụng máy tính bình thường như văn phòng, các môn xã hội, kinh tế thì vi xử lý Core i3 là quá đủ. Còn nếu công việc yêu cầu phải có một chiếc laptop mạnh mẽ hơn thì có thể chọn i5 hoặc i7.

 VGA (card đồ họa rời)

Đối với những người làm trong ngành xây dựng, kiến trúc hay đồ họa thì việc trang bị một chiếc VGA rời mạnh mẽ là điều rất  cần thiết do các phần mềm thiết kế cũng như các file hình ảnh đều yêu cầu khả năng xử lý hình ảnh rất cao, nếu không có VGA thì không thể hoạt động được. Nhưng nếu bạn chỉ là người sử dụng bình thường thì việc trang bị card VGA là một sự lãng phí do nó khá tốn năng lượng cũng như làm máy nóng lên nhanh chóng.

 

laptop

 

Chọn tính năng phù hợp

 

 

 

 

 

RAM hay được gọi là bộ nhớ truy nhập ngẫu nhiên (Random Access Memory) được sử dụng với công năng là một vùng đệm dữ liệu của ổ cứng. Các dữ liệu và lệnh thực thi sẽ sử dụng RAM để làm nơi lưu trữ tạm thời trước khi ghi chúng vào ổ cứng sau khi đã xong việc.

Dung lượng RAM càng lớn thì khả năng làm vùng nhớ đệm của nó càng cao, giúp cho quá trình hoạt động của máy khá mượt mà do không xảy ra trường hợp tràn bộ nhớ, bởi vì khi bị tràn bộ nhớ tốc độ xử lý sẽ bị chậm do hệ điều hành phải sử dụng bộ nhớ ảo (vitual memory) làm vùng đệm.

Theo chúng tôi thì với những Lap cài Win7, Win 8 thì nên sử dụng RAM tối thiểu là 3GB để có thể chạy được nhiều ứng dụng cùng một lúc, còn nếu trên 4GB thì nên cài hệ điều hành 64 bit để nó có thể làm việc tốt hơn trên RAM.

 

 

Ổ cứng

Hiện trên thị trường có hai loại ổ cứng đó là ổ HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive), trong đó ổ SSD với khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh giúp người dùng giảm thiểu được thời gian chờ và xử lý dữ liệu. Tuy nhiên giá thành của nó cũng khá chát và dung lượng lưu trữ còn thấp, đây là hai nguyên nhân chính khiến HDD vẫn được người dùng ưu chuộng. Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn ổ cứng phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

 

Ổ cứ

 

Không nên phung phí tiền vào các chức năng không quan trọng

 

 

 

Màn hình

Màn hình là một trong những phần quan trọng nhất trên máy tính, hiện có hai loại màn hình là cảm ứng và không cảm ứng. Nếu bạn đang học hoặc đang làm một công việc đặc thù nào đó liên quan đến việc tương tác trực tiếp với sản phẩm như thiết kế hay xây dựng thì có thể sử dụng màn hình cảm ứng, còn nếu không thì việc đầu tư cảm ứng cho laptop là một điều lãng phí và không cần thiết, chỉ với những thiết bị như smartphone hay tablet mới thực sự cần đến loại màn hình này.

 

Với những lời khuyên trên mặc dù chưa đầy đủ và quá cụ thể, nhưng hi vọng rằng bạn có thể rút ra được những kết luận và đánh giá nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn ra một chiếc laptop phù hợp nhất với công việc của mình, cũng như tiết kiệm tối đa tài chính dành cho nó.

 

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...