Laptop store                                    tráiTáo.vn

 
 
 

Site news

Date added: 28/01/2013 Tổng hợp về DRIVER Laptop

Driver cho laptop

Laptop thanh lý Laptop thanh ly Laptop thanh lý Laptop thanh ly Laptop thanh lý Laptop thanh ly Laptop thanh lý Laptop thanh ly Laptop thanh lý Laptop thanh ly

Thanh lý Laptop Thanh ly Laptop Thanh lý Laptop Thanh ly Laptop Thanh lý Laptop Thanh ly Laptop Thanh lý Laptop Thanh ly Laptop Thanh lý Laptop Thanh ly Laptop

Có lẽ, từ lâu rồi bạn đã quá quen với khái niệm cập nhật driver cho máy tính hoặc không ít lần chứng kiến những chiếc PC hư hỏng mà nguyên nhân được xác định là do driver của thiết bị. Vậy driver cho máy tính là gì và tại sao nó quan trọng đến như vậy? Thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn những kiến thức cần thiết liên quan đến driver của máy tính, mà từ đó, sẽ cải thiện quá trình sử dụng máy của bạn.

 

Trước hết, bạn nên biết là, mõi khi máy tính khởi động, hệ điều hành sẽ bắt đầu việc kiểm tra các thiết bị phần cứng của máy, và để giúp cho hệ điều hành có thể giao tiếp với phần cứng của máy tính, chúng ta cần có driver.

 

Driver có nhiệm vụ thông dịch cho phần cứng và hệ điều hành, nếu không có driver hoặc driver không đúng với thiết bị, thì lẽ dĩ nhiên hệ điều hành sẽ không thể nhận ra được các thiết bị phần cứng, từ đó dẫ tới việc phần cứng đó không sử dụng được. Ngày nay, Microsoft đã tính hợp một số lượng dữ liệu driver khá lớn cho hệ điều hành Windows. Nhưng bạn biết đấy, đôi khi với những thiết bị quá mới hoặc bạn cập nhật sai driver vẫn dẫn tới việc phần cứng không sử dụng được. Có một số ý kiến cho rằng, nếu việc cài đặt và cập nhật cho driver là quá phức tạp, thì ta nên sử dụng hẳn driver mặc định đã cài cho máy. Nhưng điều ấy thật sự không phải là cách giải quyết tối ưu.

 

Bạn hoàn toàn có thể làm hỏng driver của các thiết bị khi vô tình xóa chúng mà không hề hay biết, hoặc nếu máy tính của bạn bị virus tấn công và xóa đi những thiết lập driver của bạn thì việc cài đặt và cập nhật lại driver là một điều tất nhiên. Hi hữu vẫn bắt gặp một vài trường hợp driver chạy không ổn định do lỗi từ phía nhà sản xuất và chính lúc đó bạn phải bắt tay vào việc cập nhật một bản driver mới thích hợp cho máy tính của mình. Như vậy bạn đã phần nào định hình cũng như nắm bắt được những thông tin liên quan đến driver.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu đến những phướng pháp cũng như thủ thuật nhằm cài đặt cũng như cập nhật driver. Nếu lần đầu mua máy tính, nơi cung cấp máy tính sẽ cái đặt đầy đủ các yêu cầu cần thiết cho máy tính của bạn. Điều cần chú ý ở đây đó là việc gìn giữ và bảo quản đĩa driver được cung cấp. Đã có một số trường hợp người dùng máy tính bảo quản đĩa driver không kỹ dẫn tới việc đĩa bị hư hỏng không còn dùng được nữa.

 

Vậy nếu lỡ làm mất hoặc đĩa driver được cung cấp sẵn hoặc đĩa bị hư hỏng thì ta nên giải quyết như thế nào? Trước hết bạn cần xác định rõ dòng sản phẩm phần cứng của mình, đây là điều tối quan trọng. Dù cài đặt hay cập nhật thì việc xác định rõ dòng sản phẩm là việc cần làm đầu tiên hết, hãy xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của thiết bị để tránh nhầm lẫn.

 

Kế đó, cách đơn giản nhất là truy cập vào website chính thức cuả hãng sản xuất để tìm kiếm các driver được cung cấp. Nếu điều đó vẫn không có tác dụng, gợi ý dành cho bạn đó là ghé thăm các website uy tín về việc cung cấp driver như http://www.pcdrivers.com/ , http://www.driverguide.com/

 

Đây đều là những website uy tín cung cấp miễn phí driver, đặc biệt họ còn cập nhật thông tin do người dung đóng góp, xếp hạng và phân loại driver rất chi tiết. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cũng như thông cần thiết cho việc cài đặt hay cập nhật driver cho mình.

 

Như vậy bạn có thể thấy, nếu gặp trường hợp làm mất hoặc đĩa driver chính hãng bị hư tổn, bạn hoàn toàn có những cách khắc phục hiệu quả. Đối với những trường hợp mong muốn cập nhật phiên bản mới nhất của driver nhằm sữa lỗi cũng như cải thiện hiệu quả làm việc của phần cứng thì sao? Trước hết, bạn nên tạo một Restore Point cho hệ thống, đây là một biện pháp an toàn dành cho hệ thống của bạn.

 

Với Restore Point, bạn có thể yên tâm nâng cấp driver cho PC của mình, vì nếu nâng cấp driver thất bại bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những thiết lập hệ thống ban đầu. Cách làm như sau: Truy cập vào System Properties chọn thẻ System Protection sau đó lựa chọn nút Create để bắt đầu tiến trình cài đặt Restore Point cho hệ thống.

 

Nhưng nếu bạn còn e ngại việc cập nhật driver cho máy thì sao đây? Bạn chỉ là người sử dụng máy tính bình thường và không mấy am hiểu về maý tính thì nên giải quyết cách nào? Bạn cũng thắc mắc rằng làm sao biết được thiết bị nào nên cập nhật cái nào thì không?

 

Xuất phát từ những nhu cầu đó mà ngày nay, những phần mềm ứng dụng dành cho việc bảo trì, và cập nhật driver lần lượt xuất hiện. Với những phần mềm này bạn sẽ dễ thở hơn trong quá trình cài đặt cũng như cập nhật cho driver. Những cái tên sáng giá trong lĩnh vực này là: Driver Scanner, Driver Genius, Driver Checker hoặc nếu muốn có những sản phẩm miễn phí thì Device Doctor, Driver Max cũng là những lựa chọn tốt. Với những ứng dụng này thì bạn có thể yên tâm mà cài đặt hay cập nhật driver cho PC của mình.

 

 

 

Giải trí tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Nâng cấp và cập nhật driver cho PC là một việc nên làm đối với bất kỳ người sử dụng máy tính nào. Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết cho việc cài đặt cũng như cập nhật driver cho chiếc máy tính của mình.

 

Tổng hợp: Genk

 

 

Traitao.vn

Xin tổng hợp 1 số Links Download Driver Laptop cho các bạn !

 

» Drivers Laptop DELL

» Drivers Laptop IBM - Lenovo

» Drivers Laptop HP

» Drivers Laptop TOSHIBA

» Drivers Laptop Gateway

» Drivers Apple

» Drivers Laptop ACCER

» Drivers Laptop SONY VAIO

» Drivers Laptop FUJITSU

HotLine: 090.2222.130

( online suốt 24/24) : 090.2222.130

(online suốt 24/24) : 090.2222.130

Hỗ trợ Online:

LaptopTraitao  

 
Loading...